Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Đông Á

Hàn Quốc: Tổng thống phải xin lỗi vì ấu dâm chấn động xã hội

02 tháng 01, 2017 1263 lượt xem
Hai vụ ấu dâm đã khiến cả Hàn Quốc rúng động trong một thời gian dài, một được chuyển thành phim cho người xem bao xúc động, một khiến tổng thống phải cuối đầu xin lỗi
Hàn Quốc: Tổng thống phải xin lỗi vì ấu dâm chấn động xã hội

 

Bé gái 8 tuổi bị một gã say bắt cóc rồi cưỡng bức khi đang trên đường đi học về

Vụ án khiến cả đất nước Hàn Quốc căm phẫn vì những gì tên biến thái đã làm với một bé gái, không những để lại những hậu quả nặng nề về thể xác mà bé còn phải gánh chịu cả những ám ảnh về mặt tâm lý sau vụ án ấu dâm này. Nạn nhân là một bé gái 8 tuổi tên Nayoung. Khi bé đang trên đường đi học về thì bị một gã say tên Jo Doo Soon, 57 tuổi bắt cóc và cưỡng bức cô bé ngay trong một nhà vệ sinh công cộng, không những vậy hắn còn đánh đập cô bé dã man. Sau cuộc ấu dâm, bé Nayoung đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật vì những bộ phận bị tổn thương nghiêm trọng.

 

han-quoc-tong-thong-phai-xin-loi-vi-au-dam-chan-dong-xa-hoi-1

Mẹ bé Nayoung và những người phản đối án phạt quá nhẹ cho

tên tội phạm Jo Du Sun (nguồn: asiancorrespondent)

 

Nhưng khi đến phiên xét xử, tên Jo Du Sun chỉ bị kết án 12 năm tù giam khiến nhiều người dân nước này rất bất bình. Vào năm 2003, một nhà làm phim đã làm nên bộ phim mang tên Hy Vọng (Hope) đã gây tiếng vang lớn. Phim là một lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh và các em nhỏ về sự an toàn bản thân. Phim được xây dựng trên những chi tiết có thật về cô bé Nayoung tội nghiệp.

 

Vụ án đã gây tranh cãi lớn và cuối cùng Hàn Quốc ban hành đạo luật công khai thông tin kẻ phạm tội ấu dâm lên một trang web. Năm 2011, quốc hội Hàn Quốc thông qua dự luật thiến hóa học (tiêm thuốc giảm ham muốn sinh dục) cho các đối tượng thực hiện hành vi tình dục với trẻ dưới 16 tuổi. Thông tin của bé Nayoung được giữ bí mật để đảm bảo cuộc sống bình yên của em sau này.

 

Vụ ấu dâm khiến tổng thống Hàn Quốc phải xin lỗi người dân

Chỉ 1 năm sau khi các điều luật nghiêm khác trên được nhà nước Hàn Quốc ban hành, một vụ án ấu dâm khủng khiếp khác tiếp tục xảy ra. Vào 7 giờ sáng ngày 30/08/2012, cha mẹ của nạn nhân phát hiện con gái mình mất tích, sau nhiều giờ liền tìm con mà không thấy, họ đã báo việc này cho cảnh sát tỉnh South Jeolla, tây nam Hàn Quốc. 160 cảnh sát vào cuộc tìm một bé gái 7 tuổi mất tích, vào 12h55 cùng ngày (theo giờ địa phương), cảnh sát tìm thấy bé gần bờ sông ở Naju.

 

han-quoc-tong-thong-phai-xin-loi-vi-au-dam-chan-dong-xa-hoi-2

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã xin lỗi về vụ việc

(nguồn: herald)

 

Bé được tìm thấy trong tình trạng không quần áo, người quấn chăn và có dấu hiệu bị cưỡng bức. Theo thông tin từ nhà chức trách, bé gái bị bắt cóc khi ngủ trong phòng khách tại nhà (ở tỉnh Naju).Hung thủ là một tên họ Ko, 23 tuổi, chưa hề có tiền án tội ấu dâm và là hàng xóm thân thiết với gia đình bé gái. Hắn đã bắt cóc rồi hãm hiếp bé, xong việc hắn quăng em ở bờ sông cách nhà 100m. Sau khi được tìm thấy, bé đã phải điều trị trong một thời gian dài tại bệnh viện vì tổn thương âm đạo và ruột. Nhưng khi ra tòa hắn lại lấy rượu ra làm lý do cho hành động cầm thú của mình.

 

Tổng thống Hàn Quốc lúc bấy giờ là Lee Myung-bak đã lên tiếng xin lỗi vì không thể ngăn chặn được vụ tấn công kịp thời, đồng thời ra yêu cầu cảnh sát Hàn Quốc phải đảm bảo an ninh hơn cho người dân.

 

>>Công chúa Nhật Bản với gương mặt hốc hác vì chịu áp lực thi cử

 

Nguồn: kenh14

Bài viết cùng loại