Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Đời sống văn hóa

Những Điều Thú Vị Về Nhật Bản Mà Bạn Chưa Biết

14 tháng 05, 2016 976 lượt xem
Nhật Bản có văn hóa độc đáo, món ăn tuyệt vời và lĩnh vực công nghệ phát triển. Tuy nhiên, xứ sở hoa anh đào cũng sở hữu rất nhiều những điều kỳ lạ có thể bạn chưa hề biết
Những Điều Thú Vị Về Nhật Bản Mà Bạn Chưa Biết

Những Điều Thú Vị Về Nhật Bản

1. 70% diện tích của đất nước Nhật Bản là các dãy núi. Nhật Bản cũng có hơn 200 núi lửa đã và đang hoạt động, thường xuyên phải chịu ảnh hưởng lớn nhỏ của các trận động đất. Trung bình được ước tính tại Nhật rằng mỗi năm có trên 1500 trận động đất lớn nhỏ và trận động đất Tohoku năm 2011 là trận động đất lớn được xếp  thứ 4 trên thế giới...Tháng 04/2016 vừa qua, trong 5 ngày theo thống kê từ 14-19/04 thì đã có hơn 600 trận động đất lớn cũng như nhỏ xảy ra trên hòn đảo của Nhật Bản - Kyushu.

núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ - Biểu tượng của đất nước Nhật Bản

2. Tỷ lệ biết chữ của người dân gần như là 100%. Và người Nhật sử dụng đến 4 loại chữ viết khác nhau là romaji (chữ la tinh), katakana (chữ cứng), hiragana (chữ mềm) và kanji (hán tự).

bảng cái tiếng Nhật 

Bảng chữ cái tiếng Nhật

3. Nhật Bản được coi là đất nước "Già" vì  tuổi thọ trung bình của họ là 83 và là một trong những quốc gia có trung bình tuổi thọ cao nhất thế giới. Có một sự thật thú vị về Nhật Bản là tã người lớn tại Nhật Bản còn có thể bán chạy hơn tã trẻ em.

người Nhật Bản

Hiện có trên 50.000 người Nhật sống thọ trên 100 tuổi

4. Nhật Bản lại có tỷ lệ phạm tội thấp thứ hai trên thế giới. Tuy nhiên, Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ tự sát rất đáng báo động, được xem là quốc nạn. Theo thống kê cho biết, khu rừng Aokigahara ở phía Tây Bắc núi Phú Sĩ biết đến với tên gọi là "khu rừng tự sát" vì mỗi năm tại đây ước tính có khoảng 100 ngời tự sát. 

5. Người Nhật không đi giày, dép vào nhà nên khi đến thăm nhà của một người bạn Nhật hoặc bạn tới một công ty họ nếu để ý bạn sẽ thấy một cái giá để giày dép ở ngay cửa ra vào. Và như vậy bạn phải cởi giày, dép ra sau đó để lên giá một cách gọn gàng.

6. Các phương tiện tham gia giao thông khác như ôtô, xe đạp ... tại đất nước thú vị này đều đi bên trái đường.

7. Nhật Bản  có  trên 6800 hòn đảo lớn, nhỏ khác nhau và là quốc gia có nhiều đảo đứng thứ 6 thế giới. Nhật Bản có 4 hòn đảo chính đó là Honshu, Kyushu, Shikoku, và Hokkaido, nó chiếm 97% diện tích của nước Nhật.

8. Truyện tranh của Nhật chiếm  trên 80% số phim hoạt hình sản xuất trên thế giới.

truyện tranh Nhật Bản

60% phim hoạt hình trên thế giới được sản xuất tại Nhật Bản

9. Chính quyền Nhật Bản rất ủng hộ ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật, không phải vì mục đích kinh tế mà nó nhằm khuyến khích người dân "sinh con". Ngành công nghiệp này chiếm 20% doanh thu của cả ngành phim cấp 3 trên thế giới, theo ước tính có khoảng 6000 nữ diễn viên tham gia ngành phim người lớn mỗi năm. Thực tế thì chỉ có khoảng 70 nam diễn  viên gia nhập hành nghề. 

10. Việc nói "không" 1 cách trực tiếp với một ai đó là bất lịch sự, vừa đi vừa ăn là bất lịch sự, và thậm chí là nhường ghế cho người già cũng là bất lịch sự. Thế nhưng khi ăn uống mà phát ra tiếng động hoặc xô đẩy nhau trên tàu điện lại là điều hết sức bình thường.
 
tàu điện ợ Nhật Bản
Nhường ghế cho người già ở Nhật Bản cũng là bất lịch sự
 
11. Những công dân Nhật Bản được cho là chăm chỉ nhất thế giới vì họ rất yêu công việc, họ coi công việc cũng như cuộc sống của mình.

người Nhật Bản
Công dân Nhật Bản được cho là chăm chỉ nhất thế giới
 
12. Thủ đô Tokyo của Nhật Bản là thành phố đông dân cư nhất thế giới với khoảng 34 triệu dân, cũng là một trong những thành phố được mện danh là đắt đỏ nhất trên thế giới.
 
thủ đô Tokyo
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản là thành phố đông dân nhất

13. Đồ ăn ở Nhật Bản được xem là có chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhất trên thế giới. 

14. Là quốc gia duy trì có chế độ quân chủ lập hiến lâu đời nhất thế giới.

15. Ở đất này, số lượng thú cưng có thống kê còn nhiều hơn số trẻ em.

16. Tàu điện của Nhật Bản thì đúng giờ nhất thế giới, mỗi năm ước tính thời gian trễ của tàu điện chỉ có kéo dài 18 giây. 

tàu điện ở Nhật
Tàu điện của Nhật Bản thì đúng giờ nhất thế giới

17. Điều kì lạ ở Nhật Bản là họ dùng giấy để vẽ truyện nhiều hơn cả giấy vệ sinh.

18. Ngủ gật khi làm việc ở Nhật Bản sẽ được chấp nhận và điều đó có nghĩa là họ quá mệt mỏi do làm việc chăm chỉ.

Thủy Phan
(Theo Japan.net)
 

Bài viết cùng loại