Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Châu Mỹ

Mỹ cảnh báo “cuộc chiến sẽ bắt đầu” nếu Triều Tiên phóng tên lửa

15 tháng 08, 2017 1467 lượt xem
Ngày 14/8, Mỹ tuyên bố nếu Triều Tiên thực hiện những lời đe doạ trước đó thì khi đó “cuộc chiến sẽ bắt đầu”
Mỹ cảnh báo “cuộc chiến sẽ bắt đầu” nếu Triều Tiên phóng tên lửa

Căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Triều Tiên

 

Dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis từ AFP, nếu như Triều Tiên phóng tên lửa vào lãnh thổ của Mỹ, thì điều đó sẽ làm cho tình hình căng thẳng leo thang và nhanh chóng dẫn tới một cuộc chiến tranh. “Nếu họ (Triều Tiên) phóng tên lửa vào Mỹ, điều đó có thể leo thang thành một cuộc chiến tranh rất nhanh. Bên cạnh đó ông còn nhấn mạnh rằng, điểm mấu chốt là bảo vệ Hoa Kỳ trước một cuộc tấn công nhưng đối với quân đội Mỹ thì đó chính là cuộc chiến tranh. 

 

my

Bộ trưởng Bộ quốc phòng Mỹ, đã có những lên tiếng về động thái đáp trả của Mỹ dành cho Triều Tiên (ảnh: forbes)

 

Quân đội sẽ “bắn hạ” bất kỳ tên lửa nào mà Washington phát hiện bay về phía lãnh thổ Mỹ, kể cả khu đảo Guam, quân đội Mỹ sẽ phát hiện tên lửa chỉ trong vài giây. Khi được hỏi về phản ứng của Mỹ trong trường hợp phát hiện tên lửa từ Triều Tiên bắn về phía Mỹ thì bộ trưởng ban đầu từ chối trả lời, nhưng sau khi bị đốc thúc, Bộ trưởng Mattis cho biết rằng nếu radar của Mỹ và các hệ thống dò tìm và phát hiện sẽ bắn hạ tên lửa đó và báo cáo lên Nhà Trắng để chờ lệnh phản ứng.

Trong phản hồi từ tuần trước, Tổng thống D.Trump tuyên bố Mỹ sẽ có những hành động đáp trả Triều Tiên bằng “hoả lực và cơn thịnh nộ”, đồng thời đã sẵn sàng cho một cuộc chiến “ngay lập tức” nếu phía Bình Nhưỡng có ý định tấn công đảo Guam.

 

my

Sẽ là một cuộc tranh nếu như Triều Tiên có bất kỳ hành động nào gây ảnh hưởng đến Mỹ và các nước đồng minh (ảnh: youtube)

 

Đồng thời, Tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, cũng thông báo rằng Mỹ luôn sẵn sàng sử dụng tối đa năng lực quân sự để bảo vệ lãnh thổ và các nước đồng minh trước lời đe doạ từ Triều Tiên.

 

Nguồn: vnexpress  

Bài viết cùng loại