Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Tin tức

Mẹo phân biệt trứng gà thật và trứng gà giả

17 tháng 11, 2016 725 lượt xem
Hiện nay trên thị trường tràn lan các tin đồn trứng gà giả gây hoang mang các bà nội trợ. Bài viết này chia sẻ cách phân biệt trứng thật và trứng giả bằng mắt thường
Mẹo phân biệt trứng gà thật và trứng gà giả

 

Qua màu sắc

Đầu tiên các bà nội trợ hãy quan sát trứng từ bên ngoài. Chú ý vỏ trứng, nếu là trứng gà ta thật thì có màu trắng ngà ngà, có pha chút nâu nhạt hoặc hồng phớt; nhưng trứng gà giả thì màu trắng bệch hoặc có màu rất đậm nhưng nhìn rất dại

 

Qua vỏ trứng

Tiếp đến hãy cầm quả trứng gà lên và xem xét, trứng thật có độ bóng, vỏ nhẵn mịn một cách tự nhiên, cảm nhận được vỏ trứng dày trong khi trứng gà giả thì phần vỏ trứng không có độ bóng, kích cỡ do được sản xuất nên rất đồng đều. về phân hình dáng bên ngoài của trứng không có đầu to đầu nhỏ rõ ràng như trứng thật. Dùng ngón tay gõ nhẹ lên vỏ thì trứng thật có âm nặng hơn trứng gà giả rất nhiều.

 

meo-phan-biet-trung-ga-that-va-trung-ga-gia-2

Cách phân biệt trứng thật và trứng giả (nguồn: veloc)

 

Soi trứng dưới ánh sáng

Nếu thấy các phương pháp trên khó, hay không thể phân biệt tốt thì có thể dùng cách soi trứng dưới bóng đèn điện vàng. Rất đơn giản, đặt trứng dưới ánh sáng chiếu trực tiếp dưới bóng đèn vàng, dùng một tờ giấy cuộn tròn thành ống nhòm và đặt vào vùng mắt để soi. Nếu ở đầu quả trứng không có túi khi, tức là không có khoảng trắng ở đầu quả trứng thì đó là trứng gà giả. Ngoài ra, khi soi trứng sẽ thấy một chấm hồng nhỏ trong trứng là trứng thật. Cầm lên lắc nhẹ, nếu bên trong không có cảm giác chuyển động gì thì đó là trứng gà giả 100%.

 

Quan sát trứng bên trong

Khi đập ra, trứng gà Trung Quốc sẽ có lòng đỏ to, không có mùi tanh đặc trưng của trứng gà, bao viền quanh trứng không rõ ràng. Với trứng gà thật thì vỏ trứng cứng, bên trong vỏ có màng mỏng bao xung quanh, lòng đỏ vừa phải, lòng trắng trong, màu tươi.

 

meo-phan-biet-trung-ga-that-va-trung-ga-gia-1

Trứng thật nhỏ hơn trứng giả (nguồn: baomoi)

 

>>Nguyên tắc 4 ít - 4 nhiều cho sức khỏe bền vững

 

Nguồn: baomoi

Bài viết cùng loại