Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Thị trường

Giá vàng sụt giảm đầu tuần

14 tháng 08, 2017 1286 lượt xem
Sau khi giá vàng lên cao ở phiên cuối tuần, lực bán xuất hiện gây lực giảm với vàng sáng nay ở phiên châu Á
Giá vàng sụt giảm đầu tuần

 Lúc 8h20 (giờ Hà Nội), giá vàng giao động

 

Giá vàng giao ngay giảm khoảng 3 USD, xuống còn 1.286 USD cho mỗi ounce. Mức giá này tương đương với 35,3 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, phiên thị trường trong nước giữ mức niêm yết 36,38 đến 36,46 triệu đồng, cao hơn mức giá thế giới đến 1,1 triệu đồng. 

 

Trong tuần rồi, giá vàng thế giới đã tăng dần, với mức giá trung bình ở ngưỡng 1.255-1.292 USD mỗi ounce. Theo đó, ở phiên đầu tuần sáng nay, với các dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 7, bên cạnh các số liệu tốt khác về thương mại Mỹ, đã giúp chỉ giá ngoại tệ USD tăng, đồng thời giảm giá vàng xuống thấp.

 

vang

(ảnh: vietnamnet)

 

Ở các phiên kế tiếp, thị trường vàng bắt đầu giảm đi khối lượng giao dịch, khi các thông tin thúc đẩy các nhà đầu tư giảm đi. Càng về phiên cuối tuần, bị tác động bởi các căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên, cùng với việc thị trường chứng khoán của Nhật cũng có những biến động đã đẩy giá vàng lên cao.

 

Với dự đoán về giá vàng trong các phiên của tuần này, theo khảo sát của Kitco.com chỉ ra có 53% chuyên gia, thương nhân có những dự báo về giá vàng tăng đồng thời có 12% dự đoán giảm và số còn lại trung tính. Bên cạnh đó, với hơn 2.153 người tham gia bình luận trực tuyến thì có tới 47% dự đoán giá tăng, 31% còn lại nhìn nhận giảm, số còn lại thì cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

 

Nguồn:  vnexpress

 

Bài viết cùng loại