Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Tin tức

Dùng ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng dịch vụ ngành Y Tế

08 tháng 12, 2016 1025 lượt xem
Đây có thể xem là sự kiện lần đầu tiên bộ máy chính phủ có khả năng thích nghi với ứng dụng công nghệ không hề thua kém bất cứ một doanh nghiệp nào
Dùng ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng dịch vụ ngành Y Tế

 

Lời khen từ người sử dụng dịch vụ y tế điện tử

Chị Nguyễn Thị Ánh N. hiện đang sống và làm việc tại Cần Thơ hiện đang sử dụng sổ tiêm chủng điện tử của Bộ Y Tế, chị cho biết loại hình sổ sức khỏe điện tử này giúp chị tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chị không còn phải lên xuống trạm y tế nhiều lần do hết vắc xin như trước mà vẫn được tiêm phòng đúng hẹn.

 

Anh Trần Mạnh Q hiện đan sống tại Hà Nội cũng là một người sử dụng ứng dụng cho di động, anh cho biết gia đình luôn nắm được lịch tiêm của con thông qua ứng dụng này, đảm bảo tốt sức khỏe cho bé.

 

dung-ung-dung-cong-nghe-de-nang-cao-chat-luong-dich-vu-nganh-y-te-1

Ứng dụng mới của bộ y tế giúp ích rất nhiều cho người dân

 

Trên đây là 2 trog 2000 phụ huynh sử dụng sổ tiêm phòng cho bé trên ứng dụng Zalo để theo dõi nhật ký tiêm phòng cho con và rất hài lòng với tính năng này. Theo Bộ Y Tế cho biết, có rất nhiều phụ huynh quên lịch tiêm phòng cho con, điều này dẫn đến bé dễ mắc bệnh khi đến đợt dịch mà bé vẫn chưa tiêm đủ số mũi.

 

Dùng truyền thông bảo vệ sức khỏe người dân

Thực tế, Bộ Y Tế là bộ đầu tiên nhận được phản hồi tích cực của người dân về dịch vụ của mình, Bộ cũng sẽ không ngừng đi phát triển để giúp đỡ người dân nhiều nhất có thể. Một ví dụ điển hình là dịch Zika đang hoành hành, bộ đã liên tục cập nhật thông tin như bao nhiêu người nhiễm dịch, triệu chứng hay cách phòng tránh, phương pháp điều trị… lên các kênh thông tin đại chúng và các ứng dụng công nghệ hiện đại, trên Zalo của Bộ Y Tế có hẳn một mục riêng cho dịch Zika.

 

dung-ung-dung-cong-nghe-de-nang-cao-chat-luong-dich-vu-nganh-y-te-2

Chuyên mục riêng dành cho virus Zika

 

Không chỉ dừng ở việc minh bạch ở thông tin, chủ động đối thoại với người dân mà bộ còn ứng dụng được công nghệ mới vào từng hộ gia đình. Trước đó vào năm 2015, đại diện Bộ Y Tế từng lên tiếng khẳng định sẽ lắng nghe ý kiến người dân trên internet, và bây giờ khẳng định trên đã trở thành sự thật và mọi người đều rất hài lòng về ứng dụng sức khỏe mới của bộ.

 

>>Bí quyết phân biệt real chocolate và chocolate compound

Nguồn: thanhnien

Bài viết cùng loại