Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Doanh nghiệp

Cuộc chiến giữa taxi truyền thống và Uber, Grab

31 tháng 05, 2017 1261 lượt xem
Taxi truyền thống không thể đòi hỏi được bảo vệ giữa trận chiến với uber,grab trong một nền kinh tế thị trường, bởi ai rẻ hơn, tốt hơn, người dùng sẽ ủng hộ.
Cuộc chiến giữa taxi truyền thống và Uber, Grab

Thông tin từ việc khảo sát người tiêu dùng

Việc Uber cố định giá 150.000 đồng cho các chuyến lên sân bay đã như giọt nước tràn ly, châm ngòi cho một cuộc khẩu chiến giữa tài xế các hãng và giữa những người dùng có luồng quan điểm khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn người dùng đều không hài lòng với chất lượng dịch vụ của các hãng taxi truyền thống dù giá cước cao hơn Uber, Grab.

Theo độc giả Linh Trịnh Tuấn: "Một lần mình cho con đi chơi 2/9 ở Royal 21h30 về thì trời mưa nên 2 vợ chồng thay nhau đứng bắt taxi. Tuy nhiên, cứ hỏi thấy quãng đường gần (gần 2 km) là họ từ chối, mặc dù đã trình bày là có con nhỏ họ vẫn thờ ơ. Có một tài xế Mai Linh đứng trước cửa Royal, rất nhiều người bắt nhưng chê đoạn đường ngắn nên cứ ngồi hút thuốc, mình phải ra trả 50.000 đồng/km cậu ấy đi luôn. Vậy là mất 100.000 đồng cho gần 2 km. Bó tay với chất lượng dịch vụ của taxi truyền thống".

Chất lượng dịch vụ của các hãng taxi truyền thống đang đi xuống

Đồng tình, độc giả Cuộc sống cho rằng "Cái nào rẻ hơn, có lợi cho người tiêu dùng thì chúng tôi chọn. Với cùng quãng đường nhưng một bên 70.000 đồng, một bên 100.000 đồng thì nếu taxi truyền thống là khách hàng sẽ chọn cái nào.

Chưa kể các ứng dụng đặt xe không bao giờ chắt chém, đi lòng vòng gian dối để moi tiền khách hàng. Taxi truyền thống muốn lấy lại thị trường thì giảm giá xuống bằng ứng dụng đặt xe, sẽ có khách.

Còn độc giả Giang Trần cho rằng giá taxi truyền thống đang quá cao vì "các hãng này phải trả tiền nuôi một bộ máy cồng kềnh gồm tổng đài, sân bãi, ban lãnh đạo. Nếu muốn hạ giá cạnh tranh với các ứng dụng đặt xe thì trước hết các hãng hay tinh giảm đội ngũ của mình, để giảm bớt chi phí không cần thiết".

Trong khi taxi của dịch vụ Uber, Grab xe sạch sẽ, lịch sự, ngắn dài đều vui vẻ, giá cả rẻ, thời tiết xấu cao điểm có tăng giá chúng tôi cũng chấp nhận vì gọi là có xe. Anh hãy làm tốt đi rồi hãy cạnh tranh với người ta. Bản thân anh dịch vụ rất kém, hãy lập đoàn kiểm tra các tài của mấy anh, nhiều việc để làm lắm đó". Nhiều bạn đọc cũng cho rằng sự xuất hiện của Uber, Grab đã phá vỡ thế độc quyền của các hãng taxi truyền thống, tạo một chuẩn mực mới cho chất lượng phục vụ và một sàn giá mới, đây là điều người tiêu dùng rất hoan nghênh.

 

Nguồn: News.zing

Bài viết cùng loại