Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Nhà đất

Cơn sốt bất động sản đã được chấn chỉnh

29 tháng 05, 2017 1246 lượt xem
Cơn sốt bất động sản ảo ở các quận, huyện ngoại thành TP.HCM được chính quyền khẳng định đã được chấn chỉnh kịp thời.
Cơn sốt bất động sản đã được chấn chỉnh

Theo thông tin từ buổi họp của các lãnh đạo về kinh tế 5 tháng đầu năm của nước ta cho biết

Tại buổi họp tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM ông Lê Văn Khoa, thông tin tình trạng sốt bất động sản ảo ở các quận, huyện ngoại thành đã được chấn chỉnh. Ông Khoa cũng đã chỉ đạo các lãnh đạo của quận, huyện, sở ngành phải luôn công khai minh bạch trong quy hoạch sử dụng đất.

Tới đây, có 2 việc phải gấp rút thực hiện là công khai quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết, cũng như kế hoạch sử dụng đất. Đó là trách nhiệm của ngành tài nguyên - môi trường, quy hoạch - kiến trúc và của các quận huyện.

Các tin đồn lan truyền làm giá đất sốt ảo

Ông Khoa yêu cầu từ nay đến tháng 12/2017, Sở Quy hoạch - Kiến trúc phải làm xong phần mềm để người dân chỉ cần sử dụng internet là có thể biết được mọi thông tin về việc quy hoạch đất đai, kế hoạch sử dụng nhà và đất của từng quận huyện. Điều này nhằm hạn chế nguy cơ người mua bị lừa, bị thổi giá từ các công ty bất động sản.

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản đã kiến nghị thành phố thông tin lại cho chính xác về việc chưa có chủ trương chuyển đổi huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn thành quận; thông tin thành lập tổ chức hành chính thành phố trong thành phố ở khu Đông, khu Nam, khu Tây. Bởi những thông tin này đã góp phần làm cho sốt giá bất động sản ảo.

Tại cuộc họp mới đây, Chánh văn phòng Võ Văn Hoan cũng đã khẳng định 3 huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn để lên quận. Còn vấn đề lập thành phố trong lòng thành phố đang được lãnh đạo TP.HCM nghiên cứu và đề xuất, đảm bảo đúng quy định.

 

Nguồn: News.zing

Bài viết cùng loại