Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Đời sống văn hóa

Câu chuyện về nhà sư chuyển giới tại Nhật Bản

08 tháng 02, 2017 965 lượt xem
Câu chuyện của nhà sư trẻ Kodo Nishimura khiến nhiều người phải khâm phục vì đã vượt qua định kiến xã hội khi anh là chuyên viên trang điểm và là người chuyển giới
Câu chuyện về nhà sư chuyển giới tại Nhật Bản

Kodo Nishimura là một nhà sư trẻ của đất nước hoa anh đào, sư sống tại Tokyo và sinh năm 1991. Sư Koso Nishimura đã hoàn thành khóa huấn luyện và chính thức trở thành nhà sư vào năm 2015. Nhưng không ai biết ngoài việc tu hành thì sư Kodo Nishimura còn là một nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng với những khách hàng lớn như hoa hậu hoàn vũ Nhật Bản.

 

cau-chuyen-ve-nha-su-chuyen-gioi-tai-nhat-ban-1

Sư Kodo Nishimura - nhà sư trẻ gốc Nhật là chuyên viên

trang điểm nghệ thuật

 

Cuộc đời và sự nghiệp của nhà sư trẻ Kodo Nishimura

Với nhiều người thì làm nhà sư chính là bỏ hết những chuyện cuộc sống thường ngày hay những gì làm ảnh hưởng đến sự thiền tịnh của mỗi nhà sư, và hiển nhiên là càng ít dính dáng gì đến giới giải trí tranh đua phức tạp, luôn được xem là những thứ phù phiếm và không thích hợp với một nhà sư. Nhưng sư Kodo Nishimura đã vượt qua được những định kiến xã hội để có thể trở thành bậc thầy trang điểm nghệ thuật.

 

cau-chuyen-ve-nha-su-chuyen-gioi-tai-nhat-ban-2

Một cảnh khi sư Kodo đang làm việc

 

Theo nhà sư chia sẻ thì anh đến với công việc này nhờ sự ủng hộ của một người bạn khi nhìn thấy tác phẩm đầu tay của anh rất xuất sắc. Ban đầu sư cũng cảm thấy không ổn khi một nhà sư lại đi làm chuyên viên trang điểm, vì sư thầy thì không được ăn mặc lòe loẹt. Nhiều lúc sư Kodo Nishimura cũng đã tự hỏi rằng mình có thể vừa làm chuyên gia trang điểm vừa làm nhà sư hay không.

 

cau-chuyen-ve-nha-su-chuyen-gioi-tai-nhat-ban-3

Sư còn công khai việc mình là người chuyển giới

 

Và người thầy của sư cũng ủng hộ anh làm công việc trang điểm nghệ thuật ày. Sư cũng công khai mình thuộc giới LGBT trong lần chụp ảnh bìa cho một tạp chí tại Nhật. Sư cũng là một trong số ít nhà sư chuyển giới dám công khai chuyện này.

 

Sau khi làm việc với Out of Japan thì sư Kodo Nishimura đã mở ra những khóa dạy trang điểm cho cộng đồng LGBT Nhật. Sư chia sẽ rằng sư muốn mọi người sống chan hòa và hạnh phúc, sư tin rằng trang điểm sẽ giúp chúng ta hạnh phúc hơn. Đó là lý do vì sao nhà sư trẻ này chọn con đường trang điểm nghệ thuật và là một nhà sư thực thụ.

 

cau-chuyen-ve-nha-su-chuyen-gioi-tai-nhat-ban-4

Hiện Kodo Nishimura vừa là một nhà sư vừa là một chuyên viên

trang điểm nổi tiếng tại Nhật Bản

 

>>Nét đặc trưng trong văn hóa Thái Lan

 

Nguồn: kenh14

Bài viết cùng loại