Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Tư vấn

Các triệu chứng gây ung thư ở nam giới

29 tháng 06, 2017 995 lượt xem
Những triệu chứng ung thư sớm của một số bệnh ung thư thường bị bỏ qua chỉ vì nghĩ những biểu hiện không đáng lo ngại.
Các triệu chứng gây ung thư ở nam giới

Một vài dấu hiệu ung thư thường bị bỏ qua bởi nó không quá nguy hiểm, gây đau đớn hoặc tương đồng với một vài bệnh đơn giản phổ biến như máu trong nước tiểu, đau lưng liên tục, cơ thể mệt mỏi hay hệ tiêu hóa thay đổi bất thường có thể là mầm mống ung thư.

Đường ruột có vấn đề

Thỉnh thoảng vấn đề ruột là bình thường, nhưng những thay đổi trong ruột cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư ruột kết hoặc ung thư trực tràng. Tiêu chảy và táo bón, đau bụng thường xuyên có thể là các triệu chứng của bệnh ung thư, đặc biệt nếu những thay đổi xảy ra đột ngột.

Một vài dấu hiệu ung thư thường bị bỏ qua

Chảy máu trực tràng

Viêm loét đại trực tràng chảy máu là bệnh thường gặp ở châu Âu và Bắc Mỹ, nhưng thời gian gần đây đang có xu hướng tăng ở châu Á. Căn nguyên của bệnh chưa rõ ràng, thường xảy ra ở người trẻ, với biểu hiện lâm sàng chủ yếu là đau bụng, tiêu chảy phân máu kèm theo sốt và sút cân, bệnh mạn tính tiến triển từng đợt, để lại nhiều biến chứng như áp-xe hậu môn, hẹp đại tràng, chảy máu trầm trọng, phình đại tràng nhiễm độc, ung thư hóa... Việc điều trị cho đến nay còn gặp rất nhiều khó khăn.

Thay đổi trong nước tiểu

Khókiềm chế cơn buồn tiểu và các thay đổi nước tiểu có thể phát triển khi bạn già đi. Tuy nhiên, một số triệu chứng có thể cho thấy ung thư tiền liệt tuyến. Ung thư tuyến tiền liệt phổ biến nhất ở nam giới từ 60 tuổi trở lên.

Các triệu chứng thông thường bao gồm rò rỉ nước tiểu, không kiềm chế được cơn buồn tiểu, khó tiểu,căng thẳng trong khi đi vệ sinh.

Máu trong nước tiểu

Bệnh nhân thường thấy nước tiểu có mầu đỏ, hồng, hay màu giống như nước Coca. Nhưng đôi khi đi tiểu ra máu mà không thấy có triệu chứng. Trong trường hợp hiếm có, bệnh nhân thấy máu ra thành cục và cảm thấy đau khi đi tiểu.

Nhiệm vụ phải bóc tách khối u

Nguyên Nhân Nước Tiểu có Máu: Máu trong nước tiểu có thể do tập thể dục (thường trong một vài ngày). Máu trong nước tiểu có thể do uống thuốc xổ (laxative Ex-lax), thuốc loãng máu như Aspirine, hay hiếm có hơn do Clopidogrel, v..v... Nhưng bệnh nhân vẫn phải gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân. Thực vậy, nguyên nhân máu trong nước tiểu rất phức tạp. Cần gặp bác sĩ Chuyên Niệu khoa (Urologist).

Đau lưng liên tục

Đau lưng là căn bệnh quen thuộc. Vì vậy, ít người nhận ra rằng đó có thể là triệu chứng của bệnh ung thư. Dấu hiệu của bệnh có thể không rõ ràng cho đến khi cơn đau lan ra các phần khác của cơ thể. Đây là vị trí u liên quan đến vùng tủy sống và đuôi ngựa với rất nhiều dây thần kinh có chức năng quan trọng như vận động, cảm giác, điều khiển chức năng đại tiện, tiểu tiện.

Sau hội chẩn, các bác sĩ quyết định mổ lấy khối u. Ngoài nhiệm vụ phải bóc tách khối u, kíp mổ còn phải bảo vệ tủy sống và các dây thần kinh thoát ra từ đây.

 >> Tùng Sơn phẫu thuật thẫm mỹ để lột xác lấn thân vào showbiz

>> Quảng Trị: Nữ sinh bị đánh hội đồng đến ngất xỉu

Theo Vnexpress

Bài viết cùng loại