Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Tin tức

Bí quyết tự chữa bệnh thay vì dùng thuốc

21 tháng 08, 2016 695 lượt xem
Cơ thể tự thân nó đã có khả năng "tự chữa bệnh" một cách hoàn hảo trước khi con người phát minh ra thuốc. Nếu biết bí mật này, bạn sẽ tận dụng được cách chữa bệnh tuyệt vời.
Bí quyết tự chữa bệnh thay vì dùng thuốc

Trương Huyền – một học giả chuyên nghiên cứu về bách khoa sức khỏe (ở Trung Quốc) cho biết, con người bẩm sinh đã có khả năng tự chữa bệnh, cho phép duy trì thể trạng khỏe mạnh, hệ thống này được liên tục tái tạo qua thời gian.

 

Mặc dù chúng ta không thể hoàn toàn hiểu được ngôn ngữ của cơ thể, nhưng cơ thể tự nhiên có thể hiểu đúng ý và chính xác tình trạng sức khỏe của con người. Vì thế, miễn là không can thiệp và làm hỏng hành vi bình thường của cơ thể, bạn có thể tận dụng lợi thế "quyền năng" tự chữa lành để ngăn ngừa bệnh tật.

 

4 phương pháp tăng cường sức mạnh để cơ thể "tự chữa bệnh"

 

1. Nghỉ ngơi 

 

Khi mệt mỏi, nghỉ ngơi là cách hiệu quả nhất để phục hồi thể lực. Người xưa có câu nói nổi tiếng, 3 phần trị, 7 phần dưỡng, ý nói nghỉ dưỡng là vô cùng quan trọng, hơn cả chữa bệnh. 

 

Nghỉ dưỡng ở đây được hiểu là sự nghỉ ngơi phù hợp, đồng thời phải duy trì một cuộc sống có trật tự, nguyên tắc và khoa học. 

 

Nghỉ ngơi điều độ hợp lý sau khi hoạt động mệt mỏi là cách chữa bệnh hiệu quả (Theo kienthuc) 

 

2. Vận động 

 

Tập thể dục có thể chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh mãn tính. Nhưng cần phải chú ý để lựa chọn phương pháp riêng phù hợp với thể chất của mỗi người. Chuyên gia sức khỏe cho rằng, khi không tập thể dục, không vận động, bạn đừng bao giờ hy vọng được sở hữu một cơ thể khỏe mạnh một cách lâu dài. 

 

3. Dinh dưỡng 

 

Trong y học, dinh dưỡng cũng được gọi là "thủy cốc tinh vi", có nghĩa là sau khi thức ăn tiêu hóa sẽ được hấp thụ vào cơ thể, phần tinh hoa nhất của thực phẩm sẽ giúp duy trì sự sống cho con người. Một câu nói rất nổi tiếng khác là, thuốc bổ không bằng thực phẩm bổ. Vì vậy, dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, ảnh hưởng đặc biệt đến sự phục hồi các chức năng. 

 

Bồi dưỡng bằng cách ăn uống sau khi bị bệnh chính là chìa khóa giúp cho cơ thể trở lại bình thường một cách nhanh nhất. 

 

4. Tâm lý 

 

Thể xác và tâm hồn, hay cơ thể và tâm trí được hình thành và phát triển như một thực thể hợp nhất không thể tách rời và có chung một hệ thống chỉ huy. Mọi chuyển động trong cơ thể đều do hệ thống này điều khiển. 

 

Để thúc đẩy phát triển khả năng tự chữa bệnh có rất nhiều cách, quan tâm đến kinh mạch để phát triển tiềm năng tự phục hồi là cách nổi bật và hiệu quả nhất. Chúng ta nên chú ý khai thác triệt để tiềm năng của cơ thể thông qua khả năng tự chữa bệnh, điều tuyệt vời này hiện đang bị lãng quên bởi đã quen phụ thuộc vào thuốc. 

 

Hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng thuốc hóa học 

 

Trong cuộc sống hiện tại, do lợi ích kinh tế và các lý do khác, nhiều bác sĩ đã không còn đủ "lòng tốt" để hướng dẫn bệnh nhân phòng bệnh hơn chữa bệnh, tận dụng khả năng tự miễn dịch của cơ thể. Lâu dần, con người cũng không còn đánh giá đúng tiềm năng này. Việc dùng thuốc chữa bệnh đã trở nên quen thuộc, tất yếu. Từ đó chúng ta dễ bỏ qua khả năng chữa bệnh "quyền lực" nhất của cơ thể. 

 

Đừng quá lệ thuộc vào thuốc vì nó vừa có lợi nhưng cũng có mặt hại (Ảnh minh họa)

 

Tuy nhiên, theo một kết quả của việc sử dụng thuốc thường chỉ làm giảm đau "ảo tưởng", việc hồi phục sức khỏe do thuốc chỉ diễn ra một phần, còn lại còn có sự tự điều chỉnh cơ thể. Ngoài thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau cũng có thể gây kháng thuốc, dẫn đến bệnh mãn tính. Nếu sử dụng lâu dài ở bệnh nhân sẽ sinh ra phụ thuộc thuốc.

 

Theo Soha

Bài viết cùng loại