Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Tin tức

Bí quyết phân biệt real chocolate và chocolate compound

24 tháng 11, 2016 1814 lượt xem
Hiện nay thị trường có rất nhiều hãng sản xuất chocolate khác nhau, bài viết này xin chia sẻ cách phân biệt đâu là real chocolate, còn đâu là chocolate compound
Bí quyết phân biệt real chocolate và chocolate compound

Chocolate được xem là một món ăn ngọt phổ biến trên thế giới,là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng để có được một viên chocolate ngon đúng chất thì còn phụ thuộc rất nhiều vào sự pha trộn các nguyên vật liệu, chất lượng của các nguyên liệu. Có 2 loại chocolate là real chocolate và chocolate compound.

 

Real chocolate

Real chocolate hay còn gọi là chocolate xịn có mùi vị rất thơm, khi ăn cảm nhận được chút ngọt chút đắng của chocolate nguyên chất, hương chocolate không lẫn vào đâu được, khi cầm trên tay chỉ một vài phút thôi thì chocolate sẽ bắt đầu tan chảy. Đặc điểm của real chocolate là không có mùi bơ thực vật.

 

bi-quyet-phan-biet-real-chocolate-va-chocolate-compound-1

Real Chocolate cho người ăn trải nghiệm tuyệt vời hơn

(nguồn: scroodgejkok)

 

Các nguyên liệu để tạo nên real chocolate là hạt cacao được tuyển lựa kỹ, làm sạch sau đó đưa vào rang và tách vỏ và ghiền nhuyễn nhằm tách bỏ bớt phần nào bơ trong cacao, chất còn lại là Cacao Mass, cacao mass chỉ chứa 50% bơ cacao tự nhiên, còn lại là cacao mass nguyên chất. Và đây cũng là thành phần chính để tạo ra được một viên Real Chocolate. Sau đó tùy từng loại chocolate đắng, sữa hay đen mà có thể pha thêm đường, sữa, bột sữa, lecithin hay vani.

 

Chocolate Compound

Để cho ra một viên chocolate Compound thì nhà sản xuất dùng bột cacao thông thường thay vì dùng cacao mass, toàn bộ lượng bơ cacao tự nhiên được thay bằng bơ hay chất béo thật vật, công dụng khi cho bơ thực vật vào chocolate compound là để chocolate có thể chịu nhiệt được và không tan chảy, thứ hai làm giảm giá thành xuống. Mùi vị của chocolate compound không có hương thơm chocolate nguyên chất, đôi khi với những loại rẻ tiền khác thì còn là mùi bơ thực vật rất khó chịu, dù cho vào miệng nhưng vẫn tan rất chậm và thường phải nhai. Bản thân chocolate compound không phải là loại chocolate dỏm, đây là loại chocolate cho vùng khí hậu nóng hay thị trường bình dân, chocolate compound cũng có nhiều loại và chất lượng khác nhau.

 

bi-quyet-phan-biet-real-chocolate-va-chocolate-compound-2

Chococlate compound cũng có nhiều loại khác nhau

(nguồn: dementiaresearchfoundation)

 

Chất lượng của chocolate compound còn tùy thuộc vào chất lượng bột ca cao và bơ thực vật mà nhà sản xuất sử dụng. Khi nhìn vào bao bì sản xuất mà phần thành phần có ghi: Cocoa Butter Substitute,  Cocoa Powder (Bột cacao),Cocoa Butter Equivalent, CBE, CBR hoặc CBS (dầu thực vật hoặc chất béo thực vật) thì đó là chocolate compound.

 

>>5 thực phẩm giàu canxi hơn sữa

 

Nguồn: thatgia

Bài viết cùng loại