Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Tư vấn

5 thói quen có lợi cho sức khỏe

15 tháng 06, 2017 973 lượt xem
Hãy thực hiện theo các bước sau để có một sức khoẻ tốt hơn mới nhé!
5 thói quen có lợi cho sức khỏe

Uống nhiều nước mỗi ngày

Uống nước là thói quen tốt cho sức khoẻ nhất. Quy tắc uống 8 cốc nước mỗi ngày cho sức khỏe tốt rất phổ biến nhưng không phải hiệu quả với mọi đối tượng.

- 7h: Uống ly đầu tiên để làm ẩm cơ thể, sau đó 30 phút nên ăn sáng.

- 9h: Uống ly thứ hai, bắt đầu ngày làm việc Đó là khoảng 1 giờ sau khi ăn sáng của bạn; có một ly nước và bắt đầu ngày làm việc của bạn.

- 11h30: Uống nước 30 phút trước khi ăn trưa.

- 13h30: Uống ly nước một giờ sau khi ăn trưa để các chất dinh dưỡng từ thực phẩm được hấp thụ tốt hơn. - 15h: Uống một tách trà để thư thái (dung tích tương đương 1 ly nước).

- 17h: Cốc nước này sẽ giúp bạn tránh ăn nhiều vào buổi tối.

- 20h: Uống một ly nước sau ăn tối 1 giờ và trước khi tắm.

Uống nước là thói quen tốt cho sức khoẻ

Tập thể dục đều đặn

Việc luyện tập thường xuyên không chỉ giúp giảm cân, mà còn loại bớt nguy cơ mắc các bệnh cũng như tình trạng mãn tính. Có nhiều bài tập, hình thức vận động khác nhau để phù hợp với từng thể trạng. 

Bài tập đi bộ nhẹ nhàng phù hợp với người có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch, hen suyễn, tăng huyết áp. Người tress nên tham gia các bài aerobic vui nhộn để tìm thấy cảm giác thư thái, giải tỏa tâm lý mệt mỏi. Người muốn cơ thể có sức khoẻ cường tráng, có thể chọn tập gym, bơi lội...

Luyện tập thường xuyên loại bớt nguy cơ mắc các bệnh

Ngủ đủ giấc

Mỗi người có thể trạng và lối sống khác nhau, nên không phải ai cũng cần được ngủ cùng lượng thời gian nhất định. Thực tế theo một cuộc điều tra, người ta phát hiện trẻ em từ 1-3 tuổi cần 14-16 giờ ngủ một ngày, từ 14-20 tuổi cần ngủ 8-9 tiếng/ngày và 20 tuổi trở lên chỉ cần 7-8 tiếng.

Thực tế vẫn có rất nhiều người chỉ ngủ 5-6 tiếng mỗi ngày là đủ năng lượng cho hôm sau, trong khi có những người quen ngủ 8 tiếng/ngày chỉ cần ngủ ít hơn một chút là sẽ trở nên kiệt quệ gần như ngay lập tức.

20 tuổi trở lên chỉ cần 7-8 tiếng

Chế độ dinh dưỡng khoa học

Ăn theo nhu cầu dinh dưỡng sinh lý của cơ thể. Nhu cầu dinh dưỡng thay đổi theo tuổi tác, giới tính, tình trạng sức khoẻ và mức độ hoạt động thể lực. Cần duy trì thường xuyên chế độ ăn uống đủ chất, cân đối. Có như thế mới đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho phát triển của cơ thể cũng như đảm bảo duy trì sự sống, làm việc và các hoạt động khác.

Đảm bảo bữa ăn đủ chất dinh dưỡng. Để bữa ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, bạn cần phối hợp nhiều loại thực phẩm từ 4 nhóm thức ăn chính (chất bột, đường; chất đạm; chất béo; nhiều vitamin, muối khoáng và chất xơ.

Duy trì thường xuyên chế độ ăn uống đủ chất

Không nên ăn mặn. Muối là loại gia vị không thể thiếu nhưng không nên lạm dụng. Nếu có thể, hãy hạn chế sử dụng muối, bởi lượng muối nạp vào cơ thể càng nhiều thì nguy cơ mắc các bệnh do tăng huyết áp càng tăng, sức khoẻ suy giảm

Thăm khám sức khỏe định kỳ

Các chuyên gia y tế thế giới khuyến cáo mọi người nên kiểm tra sức khỏe tổng quát. Kiểm tra sức khỏe hàng năm giúp bạn bảo vệ sức khỏe, phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh, phòng ngừa bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống.

 Nên kiểm tra sức khỏe tổng quát hàng năm

>> Cách giáo dục giới tính cho trẻ

>> Bạn biết gì về vai trò hormone tuổi dậy thì

Theo Vnexpress

Bài viết cùng loại