Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Đời sống văn hóa

5 nét văn hóa đặc biệt của đất nước Hàn Quốc

29 tháng 11, 2016 1154 lượt xem
Xứ sở kim chi Hàn Quốc này không chỉ nổi tiếng bằng các hình tượng ca nhạc hay phim ảnh mà còn bởi những nét văn hóa đặc trưng mà chỉ đến Hàn bạn mới thấy
5 nét văn hóa đặc biệt của đất nước Hàn Quốc

 

Phẫu thuật thẩm mỹ

Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng với công nghệ thẩm mỹ nhan sắc và người Hàn Quốc cũng rất nghiện thẩm mỹ. Có thể nói không có gì có thể làm khó được một bác sĩ thẩm mỹ của nước này. Tất cả các nước đều về Hàn Quốc để thẩm mỹ không chỉ vì tay nghề cao mà còn vì chi phí hợp lý. Chi phí trung bình ở Mỹ cho phẫu thuật thẩm mỹ là 10.000 USD thì tại Hàn Quốc chỉ tốn khoảng từ 2000 đến 3000 USD.

 

5-net-van-hoa-dac-biet-cua-dat-nuoc-han-quoc-1

Nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ là nhắc đến Hàn Quốc (nguồn: soha)

 

Có thể đưa thẩm mỹ tại nước này lên tầm văn hóa bởi ở đây có một khu phố riêng chuyên mở các thẩm mỹ viện, và người dân Hàn Quốc có thể thoải mái đi lại, ăn uống hay trò chuyện với những miếng bông gạc trắng tinh trên mặt.

 

Văn hóa xem mắt, môi giới hẹn hò

Nếu xem các phim Hàn nhiều thì chắc hẳn bạn cũng biết đến nét văn hóa này. Những cô gái độc thân Hàn Quốc thường xuyên nhận được sự môi giới hẹn hò từ các mối quan hệ như gia đình, bạn bè hay thậm chí là các dịch vụ môi giới tại nước này. Theo nghiên cứu của một công ty môi giới lớn nhất tại Hàn Quốc mang tên Duo thì người độc thân nước này sẽ đi xem mắt trung bình 2 lần một tuần để tìm cho mình ý trung nhân phù hợp. Và việc hẹn hò qua môi giới phát triển đến mức khi chấm dứt một mối quan hệ thì bạn có thể bắt đầu ngay một mối quan hệ mới.

 

Nghiện làm việc

Đây có lẽ là câu trả lời cho sự xuất hiện nét văn hóa Hàn Quốc ở trên, khi ai cũng chỉ chăm chú làm việc hay học tập. Người Hàn Quốc có trình độ học vấn cao nhất trong các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OCED) với 98% dân số nước này hoàn thành bậc trung học và 63% hoàn thành bậc cao đẳng.

 

Khi đến đây du lịch bạn hoàn toàn có thể thấy các đèn trong văn phòng các tòa cao ốc vẫn bật sáng đến tận 8 hay 9 giờ tối. Theo số liệu thống kê năm 2012 của Bộ Chiến lược và Tài chính của Hàn Quốc, trung bình một người dân của họ làm việc 44.6 tiếng / tuần so với 32.8 giờ của người dân các nước OECD.

 

Mỹ phẩm sáng tạo

Đi liền với lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp thì lĩnh vực mỹ phẩm cũng rất phát triển tại đất nước này. Hàn Quốc không ngừng tìm hiểu và cho ra các loại mỹ phẩm mới hay phương pháp làm đẹp mới. Năm 2011, chính Hàn Quốc là đất nước cho ra đời loại kem dưỡng da từ ốc sên.

 

5-net-van-hoa-dac-biet-cua-dat-nuoc-han-quoc-2

Mỹ phẫm Hàn Quốc có thể sánh ngang với các hãng lớn trên thế giới

(nguồn: 24h)

 

Tại Hàn, không chỉ phái nữ quan tâm đến các loại sản phẩm làm đẹp mà nam giới cũng góp phần không ít cho ngành công nghiệp này. Các mỹ phẩm làm đẹp cho nam tại thị trường này còn nhiều hơn cho các chị em phụ nữ.

 

Tiếp viên hàng không Hàn Quốc

Các tiếp viên hàng không Hàn Quốc được học cách phục vụ khách hàng duyên dáng nhất trên máy bay. Nếu bạn hỏi bất kỳ ai đã từng sử dụng dịch vụ hàng không Hàn Quốc đều sẽ nhận được câu trả lời tuyệt vời. Ấn tượng của các tiếp viên là nụ cười ngọt ngào, cách hàng xử chuyên nghiệp, dễ thương và chân thật của các nữ tiếp viên.

 

>>Bạn hiểu như thế nào là văn hóa doanh nghiệp

 

Nguồn: ivivu

Bài viết cùng loại