Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Văn học

Văn học

Những câu nói bất hủ từ Văn học đi vào đời sống Những câu nói bất hủ từ Văn học đi vào đời sống
22 tháng 03, 2016 547 lượt xem

Có những câu trích từ Văn học Việt Nam đã trở thành kinh điển đối với nhiều thế hệ, và đi vào đời sống một cách tự nhiên và phổ biến.

“Phải dùng đến những thứ ngoài văn học thì … vứt!” “Phải dùng đến những thứ ngoài văn học thì … vứt!”
06 tháng 09, 2014 405 lượt xem

“Thứ văn học mà phải dùng đến những thứ ngoài văn học thì rất có thể cũng… đáng vứt đi!” - nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên lấy làm nghi ngại trước câu chuyện cô gái 27 tuổi phát ngôn gây sốc về sex và trinh tiết...

     Phạm Xuân Ẩn: Sự thật về cuộc đời hai mặt của một nhà tình báo Phạm Xuân Ẩn: Sự thật về cuộc đời hai mặt của một nhà tình báo
16 tháng 09, 2013 425 lượt xem

(Dân trí) – “Cuộc đời Phạm Xuân Ẩn còn hơn cả một nhà tình báo, điệp viên hay nhà báo. Ông là người hòa giải, hàn gắn mối quan hệ giữa 2 nước Việt – Mỹ và luôn mong muốn tương lai tốt đẹp hơn”- Một Giáo sư sử học của Mỹ bày tỏ.

     Anh suýt bán đi sách cổ 400 tuổi của Shakespeare Anh suýt bán đi sách cổ 400 tuổi của Shakespeare
16 tháng 09, 2013 451 lượt xem

(Dân trí) - Trường Đại học London đang dự định rao bán bốn cuốn sách cổ của tác giả William Shakespeare. Đó là những cuốn sách được in thủ công từ thế kỷ 17, rất hiếm có. Quyết định này của trường hiện đang bị các học giả ở Anh đánh giá là… “tột cùng ngu xuẩn”.

     Những bài thơ 'Nhật ký trong tù' vẫn bay trên đôi cánh tự do Những bài thơ 'Nhật ký trong tù' vẫn bay trên đôi cánh tự do
16 tháng 09, 2013 475 lượt xem

Sáng 6/9, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam và một số cơ quan tổ chức Tọa đàm khoa học 70 năm tác phẩm Nhật ký trong tù của Bác.

     Nguyễn Đăng An trở lại với “ Người đàn bà nghịch cát” Nguyễn Đăng An trở lại với “ Người đàn bà nghịch cát”
16 tháng 09, 2013 412 lượt xem

(Dân trí) - Khi đọc tập truyện ngắn “Người đàn bà nghịch cát” người ta cảm thấy thương cho những thân phận trắc trở, éo le, những mảnh đời bất hạnh. Mỗi truyện ngắn là một câu chuyện cảm động, chân thực, tinh tế mà sâu sắc.

     9 cuốn sách văn học bán chạy nhất mọi thời đại 9 cuốn sách văn học bán chạy nhất mọi thời đại
16 tháng 09, 2013 398 lượt xem

(Dân trí) - Đây là những cuốn sách có số lượng ấn bản khổng lồ, được mọi độc giả trên thế giới chọn là tựa sách gối đầu giường trong nhiều năm qua.

     “Việt Nam chưa có văn hóa đọc” “Việt Nam chưa có văn hóa đọc”
16 tháng 09, 2013 460 lượt xem

(Dân trí)- TS Nguyễn Mạnh Hùng, người được mệnh danh là “Tiến sĩ văn hóa đọc” ở nước ta cho rằng: “Một đất nước có nền văn hóa đọc thì toàn dân phải có thói quen đọc sách. Hiện nay Việt Nam chưa có văn hóa đọc…”

     Nhà văn muốn các siêu anh hùng là người đồng tính Nhà văn muốn các siêu anh hùng là người đồng tính
16 tháng 09, 2013 419 lượt xem

(Dân trí) - Hai nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng của nền văn hóa Mỹ - Người Dơi và Nữ Người Dơi đều được xây dựng với ý tưởng sẽ trở thành những siêu anh hùng… đồng tính.

     "Romeo & Juliet" sẽ là một tình yêu hời hợt?
16 tháng 09, 2013 469 lượt xem

(Dân trí)- Những chuyên gia mai mối đã sử dụng các thuật toán để xem xét "hồ sơ" những tình yêu được xem là kinh điển trong văn học. Kết quả rất bất ngờ, hóa ra Romeo và Juliet không hề là cặp trời sinh. Nếu tình yêu kéo dài, Juliet sẽ thấy Romeo là người hời hợt...