Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Đời sống

Trí tuệ nhân tạo nguy hiểm hơn cả Triều Tiên

30 tháng 08, 2017 768 lượt xem
Chúng ta nên lo lắng về sự trỗi dậy của máy móc trí tuệ hơn là những lời đe doạ của Triều Tiên
Trí tuệ nhân tạo nguy hiểm hơn cả Triều Tiên

Sự trỗi dậy của máy móc công nghệ

 

CEO của Tesla vừa đưa ra một lời cảnh báo về sự nguy hiểm của trí tuệ nhân tạo, sau khi công nghệ OpenAl của Musk đánh bại 2 game thủ hàng đầu thế giới trong game Dota 2 và điều đáng ngờ là công nghệ này chỉ được tập luyện có 2 tuần để tham gia thi đấu.

 

tri tue

Chỉ cần 2 tuần huấn luyện, mà OpenAI đã chiến thắng (ảnh: khoahoctv)

 

Musk đã chia sẽ một dòng trạng thái trên Twitter rằng, nếu bạn không có ý nghĩ lo lắng về sự an toàn của trí tuệ nhân tạo, thì bạn đã sai. Nó còn nguy hiểm hơn cả Triều Tiên nhiều, kèm nó đó là một hình ảnh có thông điệp cuối cùng máy móc cũng là người chiến thắng.

 

Elon Musk hiện đang là một trong những người đi đầu phát triển lĩnh vực xe tự lái và du lịch vũ trụ với dự án Space X, đồng thời ông cũng là sáng lập OpenAI, tổ chức phi lợi nhuận nhằm đẩy mạnh sự an toàn của trí tuệ nhân tạo.

 

tri tue

Trí tuệ nhân tạo có thể ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống xã hội

(ảnh: nhungdieuthuvi)

 

Thời gian gần đây, Musk đã nhiều lần lên tiếng nói về tính an toàn của trí tuệ nhân tạo này, Musk từng so sánh trí tuệ nhân tạo giống như một con quỷ dữ trong phim kinh dị. Tuy nhiên, những quan điểm về trí tuệ nhân tạo của nhà tỷ phú vấp phải nhiều chỉ trích của dư luận và ngành công nghệ. cảnh báo về tính an toàn của trí tuệ nhân tạo. Tỷ phú này từng so sánh trí tuệ nhân tạo giống như việc triệu hồi một con quỷ trong một bộ phim kinh dị. Theo ông, con người nên lo lắng về sự trỗi dậy của máy móc hơn là máy móc. Tuy nhiên, những quan điểm về trí tuệ nhân tạo đã khiến Musk phải hứng chịu nhiều chỉ trích trong ngành công nghệ. Và thực hư của việc đó phải chờ đến câu trả lời trong tương lai.

 

 

>> 8 cách tránh bị đánh cắp tiền khi dùng thẻ ATM (P1)  

 

Nguồn: vnexpress

 

 

Bài viết cùng loại