Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Xe - ăn - chơi

'Snack Khói' Món Ăn Chứa Nitơ Lỏng Thu Hút Giới Trẻ

26 tháng 06, 2016 468 lượt xem
Với những ngày nắng nóng như thế này thì món “Snack Khói” cực hot trong danh sách của các bạn trẻ. Thế nhưng, món ăn này lạ thì có lạ nhưng chưa chắc đã an toàn.
'Snack Khói' Món Ăn Chứa Nitơ Lỏng Thu Hút Giới Trẻ

'Snack khói' - Món Ăn Vặt Chứa Nitơ Lỏng Thu Hút Giới Trẻ 

Trào Lưu Món Ăn Nhả Khói “Snack Khói”

Với những bạn trẻ có đam mê ăn uống thì ắt hẳn không thể bỏ qua một món ăn cực hot trong mùa hè này, đó chính là “Snack Khói”. Những ngày gần đây, dân tình đang xôn xao một món ăn vặt vô cùng độc đáo chưa từng có ở Sài Gòn, cắn một miếng hà hơi là khói bay nghi ngút, hơi lạnh tỏa ra trông rất thú vị và vui mắt. Với những ngày nắng nóng như thế này thì món “Snack Khói” bỗng dưng trở thành “Hashtag” cực hot trong danh sách những món ăn hạ nhiệt của các bạn trẻ.

Thế nhưng, món ăn này lạ thì có lạ nhưng chưa chắc đã an toàn.

Món ăn vặt mang tên snack khói

Khác với các loại snack thông thường, ngoài vị mặn và giòn, snack khói còn có vị béo béo, chua chua ngọt ngọt. Ăn một lần là muốn ăn hoài.

Hiểm Họa Cần Phải Dè Chừng – Món Ăn Vặt Chứa Nitơ Lỏng.

Món ăn vặt snack khói chứa nitơ lỏng

Snack Khói vừa thổi vừa ăn đang mê hoặc bao tử nhiều người.

Theo một số bạn trẻ, món ăn snack khói chứa khí nitơ lỏng này có nhiều vị như mặn, ngọt, béo, bùi nên tha hồ mà lựa chọn và thưởng thức. Thế nhưng, thực chất chúng được chế biến từ khí nitơ lỏng phủ bên ngoài những viên snack đủ màu sắc thông qua hiện tượng đông kết nhanh.

Cô gái đang nhả khói từ món ăn vặt snack khói

Các bạn trẻ hít hà thưởng thức Snack Khói mát lạnh. Tuy nhiên, việc sử dụng nitơ lỏng nhiều có thể gây nên hiện tượng bỏng lạnh, hoại tử da.

Theo một số phân tích khoa học cho rằng Nitơ ăn không chết nhưng sẽ làm tổn hại đến răng, làm giòn và cơ quan vị giác trên lưỡi bị ảnh hưởng. Thêm nữa, dùng loại khí này nhiều sẽ dẫn tới việc bỏng lạnh hoặc hoại tử da khi tiếp xúc nhiều, ở mức độ lớn bởi vì nó thật sự rất lạnh.

Khói từ nitơ lỏng tỏa ra từ món ăn.

Cảnh báo những món ăn, đồ uống tỏa khói nhờ nitơ lỏng rất nguy hiểm nếu không dùng đúng cách.

Việc sử dụng nitơ lỏng để làm đồ ăn không phải là lần đầu tiên xuất hiện. Trên thế giới và ngay cả ở Sài Gòn cũng từng xuất hiện các món ăn dạng "tỏa khói" này như kem nitơ, bánh khói Jcat, bánh macaron khói đủ màu sắc.

cửa hàng đang chế biến món ăn vặt chứa nitơ lỏng

Những cửa hàng bán đồ ăn thời thượng này vẫn thu hút được khá nhiều các bạn trẻ Sài Thành tới ăn.

GS Peter Barham, Khoa Vật lý trường ĐH Bristol từng chia sẻ với báo giới về sự an toàn khi sử dụng nitơ lỏng trong chế biến thực phẩm và đồ uống. Theo GS, nhiệt độ của nitơ lỏng là khoảng -196 độ C, nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ra bỏng lạnh. Nitơ lỏng có thể được ứng dụng phổ biến trong việc chế biến thực phẩm nhưng nó không phải chất an toàn nên phải cẩn thận. Cần đảm bảo rằng hãy để nitơ lỏng bay hơi hết trước khi thưởng thức một món ăn hoặc đồ uống nào đó. 

Gaby Scanlon, một cô gái đến từ Heysham (Anh quốc) đã từng bị phản ứng phụ khá nặng khi uống loại cocktail tên Jagermeister được pha với nitơ lỏng có hiệu ứng nhả khói trong dịp sinh nhật lần thứ 18. Scanlon đã bị khó thở và đau bụng dữ dội, cô được đưa tới bệnh viện cấp cứu và các bác sĩ chẩn đoán bị thủng dạ dày và phải mổ cấp cứu để cắt dạ dày.

 >> Ăn nhiều lòng trắng trứng đâu phải là tốt

Thủy Phan

(Theo Xã Luận)

Bài viết cùng loại