Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Văn học

"Romeo & Juliet" sẽ là một tình yêu hời hợt?

16 tháng 09, 2013 202 lượt xem
(Dân trí)- Những chuyên gia mai mối đã sử dụng các thuật toán để xem xét "hồ sơ" những tình yêu được xem là kinh điển trong văn học. Kết quả rất bất ngờ, hóa ra Romeo và Juliet không hề là cặp trời sinh. Nếu tình yêu kéo dài, Juliet sẽ thấy Romeo là người hời hợt...

Các chuyên gia đã dựa trên các đặc điểm tính cách của Romeo và Juliet để phân tích và sử dụng hệ thống tiêu chí ghép đôi mà họ thường áp dụng trong công việc mai mối hàng ngày.

Theo đó, Juliet phù hợp với Darcy, nhân vật nam chính trong “Kiêu hãnh và Định kiến” (tác giả Jane Austen) hơn là Romeo.

Romeo & Juliet sẽ là một tình yêu hời hợt?
Nhân vật Juliet (nữ diễn viên Claire Danies trong phim “Romeo & Juliet” - 1996) phù hợp với nhân vật Darcy (nam diễn viên Colin Firth trong phim “Kiêu hãnh và định kiến” - 1995).

Trong khi đó, tính cách của chàng Remeo lại phù hợp với nàng Bella Swan của bộ truyện “Chạng vạng” bởi hai nhân vật này đều có chút “điên khùng”, dễ bị cảm xúc kích động, rất nhạy cảm và sống lý tưởng.

Các chuyên gia thường sử dụng thuật toán để mai mối các khách hàng gửi hồ sơ về cho họ. Đối với các nhân vật văn học này, họ cũng được lập hồ sơ cá nhân với những chi tiết quan trọng về đặc điểm tính cách, phong cách sống, địa vị xã hội và trải nghiệm tình trường.

Kết quả đưa ra thật bất ngờ và thú vị: Romeo và Juliet hóa ra không phải cặp đôi trời sinh dành cho nhau. Thực tế, nếu yêu lâu dài, Juliet sẽ cảm thấy Romeo có phần hời hợt với mình. Romeo không hiểu hết những mong đợi của người yêu và cũng không đồng cảm với những gì mà Juliet phải chịu đựng.

Nhạy cảm, đáng tin cậy và sống có trách nhiệm, nhân vật Darcy sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho Juliet bởi cả hai đều là những người tận tâm, chu đáo và rất đề cao sự điều hòa cân bằng trong cuộc sống.

Tiến sĩ Steve Carter, phó giám đốc của trang web mai mối eHarrmony chia sẻ: “Là những chuyên gia trong lĩnh vực mai mối, chúng tôi cảm thấy hứng thú với việc thử ghép đôi cho các nhân vật văn học nổi tiếng, thử xem điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi áp dụng hệ thống tiêu chí hiện đại trong khoa học ghép đôi”.

Kết quả cuối cùng khiến các chuyên gia cũng phải kinh ngạc, nhiều cặp đôi dường như có vẻ rất phù hợp khi đặt trong tác phẩm nhưng khi phân tích chi tiết từng nét tính cách để tìm ra mức độ tương hợp thì thực tế nhiều nét tính cách của họ khá mâu thuẫn. Về lâu dài, những mâu thuẫn này có thể sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống hôn nhân.

Bài viết cùng loại