Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Xe - ăn - chơi

Motor Harley Davidson – Không chỉ là tốc độ

03 tháng 11, 2016 454 lượt xem
Harley Davidson là một trong những hãng sản xuất xe mô tô nổi tiếng nhất thế giới với những mẫu xe mang phong cách bụi bặm, chất lừ của những tay đam mê tốc độ.
Motor Harley Davidson – Không chỉ là tốc độ

Harley – Davidson là một hãng sản xuất xe motor lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Vào năm 1903, hai cái tên huyền thoại đã mang Harley đến đó chính là ông William S. “Bill” Harley và người bạn đồng hành Arthur Davidson. Thành công của arley đó chính là mang đến một phong cách sống mới cho xe motor, là niềm khao khát không bao giờ dừng của những “tay chơi” motor Cruiser trên toàn thế giới.

 

Lịch sử của hãng Harley – Davidson:

Vào năm 1901, với ý tưởng điên rồ là gắn động cơ 116cc vào chiếc xe đạp của mình, William Harleyvà người bạn thân thiết Arthur Davidson đã hoàn thành mẫu xe đạp máy đầu tiên với sự giúp đỡ của anh chàng thợ máy Walker. Sau nhiều tháng làm việc thì chiếc xe hoàn thành, nhưng cũng chẳng đi đến đâu với sản phẩm này, chỉ còn lại những kinh nghiệm từ thất bại này.

 

motor-harley-davidson-khong-chi-la-toc-do-1

Chiếc xe đầu tiên của hãng Harley-Davidson (nguồn: harley-davidson)

 

Năm 1903, hãng Harley – Davidson Motor Company chính thức ra đời, trụ sở chính của hãng lại chính là chiếc nhà kho cụ của anh chàng Davidson, biển hiệu chính là những dòng chữ viết tay lên chiếc cửa chính làm bằng gỗ.

 

motor-harley-davidson-khong-chi-la-toc-do-1

Nhà xưởng cũng là công ty của Harley (harley-davidson)

 

Năm 1905, chiếc motor Harley hoàn chỉnh đầu tiên được ra đời . Động cơ 405cc, điều đặc biệt cho chiếc xe là bộ khung vững chắc cùng động cơ phân khối lớn. nhưng đáng tiếc năm đó chỉ có 3 chiếc được bán ra.

 

Hành trình thành công, chinh phục đường đua

1907, Harley làm đảo lộn giới mê tốc độ Hoa Kỳ thời đó với động cơ 45 Grad V-Twin-Motor, đồng thời loại động cơ này cũng đã làm nên tên tuổi của hãng. Điểm đặc biệt là âm thanh motor phát ra từ hai ống xilanh không hãng nào có.

 

motor-harley-davidson-khong-chi-la-toc-do-3

Chiếc xe Harley-Davidson 1907 (nguồn: harley-davidson)

 

1909, lần đầu tiên xe Harley đưa xi lanh V-Twyn cho các dòng xe mới. 1912, bộ côn tay được đưa vào những mẫu thiết kế xe. 1913, xe Harley được sử dụng hộp số và dênh sắt. Đến năm 1937, làng đua xe thể thao dậy sóng đón chào bộ “xú-páp treo”. Doanh số của hãng ngày càng đi lên.

 

motor-harley-davidson-khong-chi-la-toc-do-4

Các thiết kế của hãng luôn làm mọi người phấn khích

(nguồn: hemmingdaily)

 

Từ năm 1957 trở về sau, xe được thiết kế nhỏ gọn hơn đời cũ, mang dáng vẻ thể thao khỏe khoắn. Động cơ là 800 phân khối và 1600 phân khối, thõa lòng những tay chơi tốc độ.

 

motor-harley-davidson-khong-chi-la-toc-do-5

Các thiết kế chất bụi đã làm nên tên tuổi của Harley

(nguồn: harley-davidson)

 

1966, do tình hình kinh tế khó khăn bắt buộc hãng phải sáp nhập với công ty AMF. 1983 hãng cho ra đời động cơ EVO, động cơ này được cả Harley và Porsche (một hãng xe hơi sang trọng đắt tiền) cùng nhau nghiên cứu.

 

motor-harley-davidson-khong-chi-la-toc-do-6

Các động cơ của xe luôn được cải tiến

(nguồn: themotorcyclesearchguide)

 

1999, Harley chính thức thay đổi toàn bộ động cơ EVO Big Twin thành EVO Twin Cam 88.

 

motor-harley-davidson-khong-chi-la-toc-do-7

Một chiếc motor làm điên đảo giới mê xe (nguồn: harley-davidsion)

 

Năm 2002 đánh dấu mốc quan trọng khi Harley cho ra mắt chiếc xe đua đầu tiên với động cơ 1300 phân khối của hãng Porsche

 

motor-harley-davidson-khong-chi-la-toc-do-8

Những đường cong mạnh mẽ trong thiết kế motor (nguồn: autovina)

 

>>Những quán cà phê cực đẹp và cực lãng mạn ở quận 1

 

Nguồn: webike

Bài viết cùng loại