Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Khám phá

Morioka Shoten – Hiệu sách chỉ bán 1 quyển sách tại 1 thời điểm

29 tháng 11, 2016 300 lượt xem
Có khi nào bạn tưởng tượng đến việc vào một cửa hàng sách chỉ bán duy nhất 1 quyển sách chưa? Nếu chưa thì hãy ghé ngay hiệu sách Morioka Shoten của Nhật nhé
Morioka Shoten – Hiệu sách chỉ bán 1 quyển sách tại 1 thời điểm

Với những ai là bookaholic thì sẽ hiểu cảm giác đắn đo khi bước vào nhà sách, quyển nào cũng hay, cũng muốn mua nhưng ngân sách không cho phép... vậy là bạn đành phải dằn lòng lựa vài quyển thích nhất và tự hứa với lòng là tháng lương sau sẽ rước các em còn lại về nhà. Và việc bạn quyết định chọn hay bỏ lại sau lưng quyển sách nào chính là một trong những quyết định khó khăn nhất. Nhưng với cửa hiệu Morioka Shoten tại Nhật Bản sẽ cho giúp bạn bỏ qua bước quyết định nghiệt ngã đó bởi vì… họ chỉ bán duy nhất 1 quyển sách trong 1 thời điểm nhất định.

 

morioka-shoten-hieu-sach-chi-ban-1-quyen-sach-tại-1-thoi-diem-1

Bên trong hiệu sách độc đáo Morioka Shoten (nguồn: kenh14)

 

Morioka Shoten – Hiệu sách độc đáo tại Nhật Bản

Nằm trong khu Ginza – một khu mua sắm sầm uất nhất tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản). Hiệu sách Morioka Shoten nhanh chóng nổi tiếng vì tôn chỉ kinh doanh đặc biệt của mình: mỗi một tuần chỉ bán duy nhất một quyển sách. Và đặc biệt hơn nữa khi tuần đó một quyển sách về hoa được trưng bày thì cả cửa hàng được trang trí đầy hoa được nhắc đến trong sách. Đó là ý tưởng sáng tạo của cửa hàng, trang trí những tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ vật có liên quan đến “quyển sách của tuần”.

 

morioka-shoten-hieu-sach-chi-ban-1-quyen-sach-tại-1-thoi-diem-2

Chân dung ông chủ hiệu sách bán một quyển sách (nguồn: kenh14)

 

Tác giả và những người biên soạn tác phẩm được chủ hiệu sách khuyến khích đến cửa hàng trong suốt 6 ngày trưng bày tác phẩm của họ được bày bán. Tất cả những điều ông chủ cửa cửa hiệu sách Morioka Shoten thực hiện sẽ giúp cho khách hàng của họ có thể “bước vào” câu chuyện trong sách. Không gian thực của sách ngay tại thành phố Nhật Bản này được ông Yoshiyuki Morioka mở cửa từ tháng 5/2015, ý tưởng của ông chính là chỉ bán các phiên bản của 1 quyển sách trong 6 ngày liên tiếp trong tuần.

 

10 năm để thực hiện 1 ý tưởng độc đáo

Ý tưởng về hiệu sách đặc biệt này chỉ nảy sinh khi ông chủ Morioka Shoten sở hữu một hiệu sách với hơm 200 cuốn sách bày bán theo kiểu truyền thống, lúc này ông nhận ra rằng khách hàng sẽ dẽ dàng bị chi phối vì có quá nhiều tựa sách và không còn biết nên mua cuốn nào nữa. Lý do thứ hai thôi thúc ông mở hiệu sách đặc biệt là vì mỗi khi cửa hàng sách lúc trước của ông có sự kiện ra mắt sách mới, nó đã thu hút rất nhiều đọc giả đến.

 

morioka-shoten-hieu-sach-chi-ban-1-quyen-sach-tại-1-thoi-diem-3

Cửa hàng hoạt động rất hiệu quả và dự tính trong tương lai sẽ 

tiếp tục phát triển (nguồn: kenh14)

 

Và 2 lý do trên đã thôi thúc ông ra mắt hiệu sách độc đáo này. Và ý tưởng kinh doanh này đã đạt được thành công lớn khi chỉ trong 7 tháng đầu đời, Morioka Shoten đã bán được 2100 quyển sách cho đọc giả trên khắp thế giới. Phương pháp bán hàng này rất hiệu quả, và ông Yoshiyuki Morioka cho biết ông vẫn sẽ duy trì cửa hiệu lâu dài.

 

>>Những câu chuyện thú vị về số điện thoại

 

Nguồn: kenh14

Bài viết cùng loại