Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Khám phá

Khám phá cây quả bom độc nhất vô nhị tại Venezuela

08 tháng 11, 2016 447 lượt xem
Trên thế giới có không ít những loại thực vật lạ, gây bất ngờ cho các nhà khoa học. Nếu cây hoa xác thối có mùi khó ngửi thì cây quả bom sẽ nổ tung nếu chạm mạnh.
Khám phá cây quả bom độc nhất vô nhị tại Venezuela

Cây quả bom được tìm thấy tại Venezuela, cây có thân to, trĩu sai quả khắp đầy thân, hoa của cây quả bom rất đẹp, có màu hồng đỏ nhìn rất bắt mắt. Nhưng nếu lỡ tay chạm mạnh thì quả sẽ phát nổ như một quả lựu đạn thực thụ đấy, chưa kể sẽ khiến bạn bị thương nặng như bị trúng lựu đạn thật.

 

kham-pha-cay-qua-bom-doc-nhat-vo-nhi-tai-venezuela-1

Cận cảnh cây quả bom tại Venexuela (nguồn: vtv6)

 

Cây quả bom – một thực vật loại kì lạ

Một vị khách du lịch khi đến quốc gia Venezuela nhìn thấy cây to khá kì lạ mọc ven đường. Thân cây mọc đầy quả sai trĩu nặng màu nâu, quả tròn nhìn như cây ăn quả bình thường. nhưng khi du khách muốn đến gần thì bị người hướng dẫn ngăn lại. sau đó người hướng dẫn du lịch đưa cả đoàn tránh xa cái cây kì lạ đó.

 

Lần lượt nhiều khách du lịch trong đoàn cũng bị thu hút bởi cái cây này và bắt đầu bỏ qua lời nhắc nhở cẩn thận của người hướng dẫn viên. Một lần nữa, hướng dẫn viên du lịch phải kéo cả đoàn rời xa cái cây và đưa ra lời giải thích cho hành động này là quả trên cây có thể… phát nổ.

 

kham-pha-cay-qua-bom-doc-nhat-vo-nhi-tai-venezuela-2

Cây quả bom sai quả (nguồn: vtv6)

 

Người hướng dẫn viên giải thích rằng loại cây này dược gọi là “cây quả bom” vì hoa và quả của nó có thể phát nổ khi bị va chạm mạnh. Vỏ ngoài của quả bom rất cứng nên một số người địa phương còn gọi nó là quả dưa sắt. Khi quả chín, không chỉ vỏ mà cả hạt bên trong quả cũng rất cứng. Nếu dùng lực gõ vào vỏ sẽ khiến quả phát nổ chẳng khác gì một quả lựu đạn thực sự. Nếu chạy không kịp thì các mảnh vỏ vụn và hạt trong quả sẽ văng vào người và mắt rất nguy hiểm.

 

Theo lời người hướng dẫn viên giải thích rằng cây này được một người thực vật học người Pháp phát hiện trong một khu rừng nguyên sinh, có lẽ ông đã thấy được một giá trị nào đó từ loại cây quả bom này nên mang về trồng. Điểm đặc biệt của cây này không chỉ dừng lại ở việc quả và hoa có thể phát nổ mà còn ở việc quả có thể tồn tại một thời gian rất dài trên cây. Vậy nên, nếu thấy cây quả bom Venezuela này thì hãy nhớ tránh xa nó ra trước khi nó kịp phát nổ đấy nhé!

 

>>Bất ngờ với 10 bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2015

 

Nguồn: vtv6

Bài viết cùng loại