Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Xe - ăn - chơi

Dâu Bạch Tuyết – món ăn vặt của nhà giàu Việt Nam

11 tháng 01, 2017 427 lượt xem
Dâu Bạch Tuyết hay còn được gọi là dâu tây dứa hiện đang được săn lùng trên các phiên “chợ mạng” gần đây. Và theo người sành ăn thì quả thật đáng đồng tiền.
Dâu Bạch Tuyết – món ăn vặt của nhà giàu Việt Nam

 

Vì sao gọi là dâu Bạch Tuyết?

Caí tên xuất phát từ hình dáng của trái dâu tây kỳ lạ này, thay vì là trái dâu đỏ mọng và có những hạt nhỏ màu xanh tối thì những quả dâu Bạch Tuyết này sở hữu vẻ ngoài trắng như tuyết, những hạt dâu có màu đỏ tươi và đặc biệt hơn nữa là khi ăn sẽ có mùi thơm của dứa.

 

dau-bach-tuyet-mon-an-vat-cua-nha-giau-viet-nam-1

Đúng nghĩa da trắng như tuyết môi đỏ như son (nguồn: yan)

 

Được biết thì loại dâu này có nguồn gốc từ Nam Mỹ nhưng từng bị tuyệt chủng trên thế giới. Đến năm 2010, các nhà sinh học người Hà Lan và Bỉ đã hồi sinh thành công giống dâu lạ này thành một giống dâu thương mại, được người Nhật Bản nhanh chóng nhập về và nuôi trồng trong những năm gần đây. Khi còn bé thì quả dâu có màu xanh nhưng khi lớn dần lên thì quả dâu có màu trắng và những mắt dâu có màu chấm đỏ rất đẹp.

 

Loại dâu này không chỉ khó tìm và còn khó trồng nữa, dâu Bạch Tuyết rất nhạy cảm với sự thất thường của thời tiết

 

Giá cả của dâu Bạch Tuyết trên thị trường Việt

Với độ quý hiếm như vậy nên giá dâu Bạch Tuyết khá cao, chỉ với 500 gram nhưng giá có thể lên đến 800.000 vnđ/hộp. Chưa kể số lượng nhập khẩu về Việt Nam hàng tuần chỉ có 1 lần, mỗi lần 150kg nên các bà nội trợ muốn mua đều phải đặt trước.

 

dau-bach-tuyet-mon-an-vat-cua-nha-giau-viet-nam-2

Những trái dâu Bạch Tuyết rất nhạy cảm với thời tiết (nguồn: yan)

 

Giá bán này cao gấp đôi dâu tây Hàn Quốc và gấp từ 12 đến 16 lần dâu Đà Lạt. Những gia đình có điều kiện vẫn mua về dùng không những vì vị ngon mà vì sự đẹp mắt của loại trái cây này. Nhiều người chia sẻ rằng dù săn lùng nhưng cũng chưa chắc mua được.

 

Với loại dâu Bạch Tuyết Nhật thì đó là một hành trình dài trước khi đến được tay người tiêu dùng Việt Nam. Dâu được xách tay từ Nhật về, làm giấy tờ thủ tục mất khoảng 10 ngày, hàng vừa về đến nơi thì mọi người tranh nhau mua khiến lượng cung không đủ cầu – theo chia sẻ của anh Dũng, chủ một cửa hàng trái cây nhập khẩu tại Hà Nội cho biết.

 

>>Mùa hè mát lạnh cùng Kem Tuyết Snowie

 

Nguồn: yan

Bài viết cùng loại