Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Khám phá

Cách chấm dứt tình trạng lẩm nhẩm bài hát gây nghiện cả ngày

24 tháng 11, 2016 265 lượt xem
Mới đây các nhà tâm ý học của Vương quốc Anh đã tìm ra cách chấm dứt tình trạng lẩm nhẩm một bài hát gây nghiện cả ngày khiến nhiều người bực bội
Cách chấm dứt tình trạng lẩm nhẩm bài hát gây nghiện cả ngày

 

Không dưới một lần mỗi người trong chúng ta lẩm nhẩm một bài hát cả ngày, dù có thể ban đầu bạn chẳng thích thú gì bài hát ấy, có thể ghét bài hát đó đến bực cả mình nhưng cứ lẩm nhẩm cả ngày một giai điệu của bài hát ấy.

 

Giải thích cho tình trạng này

Theo một nghiên cứu khoa học được công bố trên tạp chí Psychology of Aesthetics, Creativity and the Arts đã đưa ra công bố này. Nghiên cứu này cho rằng khoảng 90% những người dễ bị ám ảnh bởi những bài hát ít nhất một tuần một lần, nghiên cứu được tiến hành trên 3000 ứng cử viên tình nguyện tham gia.

 

cach-cham-dut-tinh-trang-lam-nham-bai-hat-gay-nghien-ca-ngay-2

Các nhà khoa học đã tìm ra lý do cho các bài hát gây nghiện

(nguồn: capital)

 

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các bài hát gây nghiện thường không quá phức tạp để nhớ nhưng cũng không quá đơn giản. Trong bài hát có những nhịp điệu nhanh và vui vẻ, chứa đầy sức sống và đôi khi người nghe còn có thể nhảy nhót theo nhịp điệu của bài hát, ngoài ra bài hát còn chứa đựng những giai điệu bất ngờ trong bài hát làm người nghe chú ý hơn và từ đó dẫn đến tình trạng “tự động nhớ và lặp lại” trong đầu.

 

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh thậm chí còn đưa ra được một danh sách 9 bài hát dễ gây nghiện nữa: Bad Romance của Lady Gaga, Can’t get you out of my head của Kilye Minogue, bài Don’t stop believin của nhóm Journey, Somebody thay I used to Know của Gotye, Move like Jagger của nhóm Maroon 5, California Girls của nữ ca sĩ Katy Perry, Bohemian Rhapsody của Queen, Alejandro của Lady Gaga và cuối cùng là Poker Face cũng của nữ ca sĩ Lady Gaga. Thật bất ngờ khi trong danh sách này lại có đến 3 bài hát của Lady Gaga.

 

cach-cham-dut-tinh-trang-lam-nham-bai-hat-gay-nghien-ca-ngay-1

Trong danh sách có đến 3 bài hát của Lady Gaga (nguồn: ladygagahub)

 

Cách loại bỏ bài hát gây nghiện ra khỏi đầu

Theo đó ta có thể làm một cách sau để loại bỏ bài hát đó ra khỏi đầu. Bạn có thể nghe và hát theo một bài hát khác vài lần là đã có thể quên được giai điệu bài hát gây nghiện cứ luẩn quẩn trong đầu bạn cả ngày. Ngoài ra đọc sách, xem phim hay làm một hoạt động nào đó để đánh trống lãng trí óc bạn đi là sẽ chấm dứt tình trạng đó ngay. Chúc các bạn thành công với các cách này nhé!

 

>> Lâu đài

 

Nguồn: thethaovanhoa

Bài viết cùng loại