Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Tài chính - Đầu tư

Bút máy MontBlanc hay là Apple thứ 2 của thế giới (Phần 2)

08 tháng 02, 2017 364 lượt xem
Nhiều chuyên gia trong thị trường bút máy đã đánh giá cao chiến lược cũng như sự thành công của MontBlanc – không chỉ là một chiếc bút máy mà còn là một biểu tượng
Bút máy MontBlanc hay là Apple thứ 2 của thế giới (Phần 2)

 

Chiến lược Marketing bậc thầy

Đây cũng chính là nhận định của các chuyên gia trong thị trường bút máy, bút của hãng chưa chắc tốt như những hãng bút máy khác nhưng nhiều người vẫn đổ xô đi mua vì… MontBlanc không còn là bút máy nữa, MontBlanc là biểu tượng của sự thành công, giàu có và xa xỉ, biểu tượng cho đẳng cấp và giới thượng lưu.

 

Đó là thành công của Marketing về chiến lược và hướng đi đúng cho MontBlanc. Tính đến ngày nay thì thị trường bút máy gần như bị đào thải bởi những loại bút thông dụng hơn như bút bi. Có thể nói bút bi là một dòng sản phẩm thay thế cho bút máy bởi tính tiện dụng, sự đơn giản và giá rất rẻ của nó, chưa kể đến vấn đề về bảo quản bút.

 

but-may-montblanc-hay-la-apple-thu-2-cua-the-gioi-phan-2-1

Thiết kế sang trọng và sắc sảo của MontBlanc khiến nó trở thành một

tác phẩm nghệ thuật thật sự (nguồn: addisons-catalouges)

 

Nhưng MontBlanc vẫn mang lại lợi ích cho khách hàng của mình thông qua mức giá cao đó. Chiến thuật bán hàng tập trung cũng như chiến dịch quảng cáo thông minh đã giúp cho bút máy MontBlanc có cơ hội đẩy giá lên hàng chục đô chỉ cho một cây bút máy. Họ không mua một cây bút mà họ mua hình ảnh đứng sau nó, một doanh nhân thành đạt thực sự.

 

Thêm vào đó, việc hãng bút máy MontBlanc tạo cho mình những sản phẩm thiết kế tinh tế, độc đáo và sang trọng rất phù hợp với thị hiếu của khách hàng mục tiêu của họ. MontBlanc còn mang tính cá nhân rất cao trong từng sản phẩm rất phù hợp với tầng lớp thượng lưu. Dù có rất nhiều người mua bút máy của nhãn hàng đến từ Đức này để có những trải nghiệm tốt nhất, nhưng họ hoàn toàn không phải đối tượng khách hàng mục tiêu của hãng MontBlanc.

 

Đó là lý do dù bị giới phê bình đánh giá thấp trong việc đẩy giá cao, nhưng những cấp lãnh đạo của hãng không hề quan tâm đến việc này. Bởi khách hàng mục tiêu của hãng là những người thực sự giàu có để có thể sẵn sàng chi hàng chục nghìn đô la để sở hữu cho mình một đối tượng xứng tầm.

 

MontBlanc có phải là một Apple thứ 2?

Cũng như Windows của Microsoft hay iPhone của Apple thì MontBlanc đang đối mặt với nhiều thử thách trong tương lai. Thử thách đầu tiên của hãng chính là những đối tượng thích những thiết kế sang trọng của hãng đã dần bước sang tuổi 60, giới trẻ thành công ngày nay không còn mấy quan tâm đến bút máy nữa. Hãng đang thiếu chiến lược thu hút giới trẻ thành đạt của thế kỉ 21, thời đại của những chiếc smartphone hay laptop hơn là dùng bút máy.

 

but-may-montblanc-hay-la-apple-thu-2-cua-the-gioi-phan-2-2

Đồng hồ mang thương hiệu MontBlanc không quá nổi tiếng về sự

xa xỉ như bút máy, nhưng có nguồn thu nhập ổn định (nguồn: alux)

 

Nhận thức sở hữu một chiếc bút máy để chứng tỏ thành công không hề được lan rộng trong giới doanh nhân trẻ thời nay, họ có thể thường xuyên đổi smartphone, mua hàng loạt xe hơi nhưng chưa chắc chịu sở hữu một chiếc bút máy, dù là bút máy MontBlanc. Nếu hãng không đưa ra được những bước đi mới trong tương lai thì chiến lược kinh doanh hàng cao cấp cảu họ sẽ sớm phá sản.

 

Giờ đây, MontBlanc đã bắt đầu chi tiền quảng bá cho sản phẩm đồng hồ cao cấp mang tên MontBlanc, loại đồng hồ này đang bán được hàng trăm chiếc mỗi năm, nhờ lợi thế từ thương hiệu mà đây là sản phẩm bán khá tốt trong 10 năm qua. Tuy nhiên khách hàng lại quan tâm đến thương hiệu hơn là giá trị đằng sau, khách hàng cũng không bỏ hàng đống tiền chỉ để sưu tầm như một tác phẩm nghệ thuật.

 

Bước đi này cũng có những nguy hiểm của riêng nó, nếu chiến lược marketing cũng như chiến lược bán hàng không đi đôi với chất lượng sản phẩm thì công sức xây dựng bao năm nay của MontBlanc sẽ tan biến.

 

>>Bút máy MontBlanc hay là Apple thứ 2 của thế giới (Phần 1)

 

Nguồn: vietnamfinance

Bài viết cùng loại