Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Tài chính - Đầu tư

Bút máy MontBlanc hay là Apple thứ 2 của thế giới (Phần 1)

08 tháng 02, 2017 514 lượt xem
Việc hãng bút máy MontBlanc đẩy giá lên một mức không tưởng đã đánh mạnh vào đối tượng của công ty, chính là những người giàu thực sự để sở hữu một cây bút có 1 không 2
Bút máy MontBlanc hay là Apple thứ 2 của thế giới (Phần 1)

 

Lịch sử của cây bút máy khổng lồ MontBlanc

MontBlanc được biết đến như một ông lớn trong ngành bút máy khi chỉ bán những sản phẩm thiết kế đặc trưng chất lượng cao, song hành với đó là chiến lược kinh doanh “đại lý độc quyền” của hang đã đẩy MontBlanc lên một vị thế mới, không có đối thủ xứng tầm.

 

MontBlanc là một trong những hãng bút máy đặt chân đầu tiên cho thị trường này. Được thành lập vào năm 1906 tại Đức, chỉ khoảng 50 năm sau thì chính là giai đoạn bùng nổ của trận chiến bút máy, hãng cũng rất ăn nên làm ra với những dòng thông dụng cho giới bình dân, cho đến những dòng đắt tiền cho những quý tộc thời đó.

 

but-may-montblanc-hay-la-apple-thu-2-cua-the-gioi-phan-1-2

Cá nhân hóa trong từng sản phẩm chính là bí quyết của MontBlanc

(nguồn: vietnamfinance)

 

Dù trong thời điểm này những hãng bút máy từ Đức không phải chuyên về việc sản xuất bút máy xa xỉ, nhưng hãng đã có một chiến lược cạnh tranh tốt. Nhờ đó mà nguồn doanh thu của công ty luôn ổn định để có thể tái đầu tư sản xuất liên tục.

 

MontBlanc dần lấn sân sang thị trường cao cấp như đồng hồ da hay các mặt hàng xa xỉ khác của thị trường. Mọi chuyện thay đổi khi mà từ năm 1959, nhiều công ty sản xuất bút máy hãng bình dân bắt đầu phát triển như nấm sau mưa. Chưa kể đến ảnh hưởng của dòng bút bi tiện dụng mới ra đời khiến cho thị trường bút máy lao đao. Với các thị trường bình dân thì bút bi dần trở nên thân thuộc hơn do tính tiện dụng, rẻ tiền và không cần phải bơm mực hay giữ kỹ. Những điều này làm cho sản phẩm bút máy của hãng đi vào ngõ cụt, các dòng sản phẩm cao cấp khác cũng dậm chân tại chỗ.

 

Bắt đầu từ khoảng thập niên 70 thế kỉ 20 chính là thời kỳ đen tối kéo dài của bút máy MontBlanc. Hãng phải quyết định bán lại hãng Dunhill – công ty con của hãng – vào năm 1977. Cuối cùng Dunhill quyết định đầu tư mạo hiểm lần nữa vào MontBlanc để vực dậy công ty. Lần này hãng đã chọn một hướng đi khôn ngoan cho mình.

 

Apple thứ 2 của giới kinh doanh

Khách hàng mục tiêu của hãng bút máy MontBlanc lần này là những doanh nhân thành đạt, những tay kinh doanh triệu đô hay tỷ phú… bút máy MontBlanc không còn là một chiếc bút máy nữa mà trở thành biểu tượng của sự thành đạt. Kể từ thập niên 80 trở về sau, hình ảnh các doanh nhân thành đạt luôn được gắn liền với MontBlanc, và được xem như là một tiêu chuẩn của sự giàu có trong tư tưởng người phương Tây cũng như trên thế giới.

 

but-may-montblanc-hay-la-apple-thu-2-cua-the-gioi-phan-1-2

Mua MontBlanc không phải mua bút mà là mua danh tiếng

và thành công (nguồn: gentlemansgazette)

 

Giá của một chiếc bút máy cũng ngày càng được đẩy lên cao ngất ngưởng, việc đó giải thích lý do tại sao số bút hãng bán ra rất ít nhưng doanh thu ngày càng cao, tạo đà phát triển cho những sản phẩm xa xỉ khác của hãng phát triển theo. Việc những chiếc bút được thiết kế giới hạn đã đưa MontBlanc trở thành một tác phẩm nghệ thuật trong giới. Giá thấp nhất cho một cây bút vào khoảng 5000 đô đến 10.000 đô, và giá có thể lên đến 50.000 đô cho một chiếc bút máy.

 

>>5 ý tưởng kinh doanh không cần vốn

 

Nguồn: vienamfinance

Bài viết cùng loại