Liên hệ quảng cáo: 0915.096.396 Email: info@gotonext.net
Quảng cáo top

Xe - ăn - chơi

Bánh nậm, bánh lọc mặn mà ẩm thực truyền thống cố đô

16 tháng 06, 2017 296 lượt xem
Cái tỉ mỉ, cầu kì, không vội vàng, và cũng như vị ngọt mang lại từ những chiếc bánh xinh xắn, bánh nậm, bánh lọc Huế ăn không phải để no mà để thưởng thức.
Bánh nậm, bánh lọc mặn mà ẩm thực truyền thống cố đô

Món bánh truyền thống trăm năm nức lòng kẻ du hành

Nói tới Huế thì ngoài phong cảnh thiên nhiên hữu tình bình yên ngọt ngào sâu lắng. Chắc không thể nói đến những món bánh ngon có truyền thống từ hàng ngàn năm trước. Có lẽ nơi đây ngày xưa dưới mọi thời đại vua chúa cộng với sự hiền hòa hiếu thảo của con người với đất trời,với mọi tầng lớp con người trong xã hội. Sự công phu cần cù tỉ mỉ rất tinh tế của những người dân xứ Huế.Đã chế biến tạo ra những món ngon lưu truyền mãi mãi trong tâm hồn của con người.

Bánh nậm, bánh lọc từ lâu là món ăn dân dã của vùng đất cố đô. Theo chân những người con xứ Huế đi mưu sinh, chúng có mặt trên mọi vùng miền mà họ đặt chân đến.

Bột lọc được ngâm cho hết vị chua và nhào kĩ

Bánh lọc được làm từ bột lọc được ngâm cho hết vị chua và nhào kĩ, viên thành từng viên nhỏ. Công đoạn này rất tốn nhiều thời gian, nhân tôm được rim với gia vị thật kĩ, kho rim nhiều thời gian.Một số gia đình còn cho thêm vào phần nhân vài lạng thịt lợn ba chỉ xắt hạt lựu, giúp món bánh khi ăn thêm phần đậm đà.

Tôm được rim với gia vị thật kĩ

Bánh nậm là món bánh truyền thống xứ Huế mộng mơ. Cũng như khi người ta mê say nét Huế mộng mơ, bánh nậm cũng khiến bao thực khách mê mẩn. Phần nhân chế biến công phu hơn, xào tôm bằm trước đến khô rồi giã thêm hoặc cà để cho tôm thật tơi, sau đó mới trộn vào thịt băm xào.Bánh nậm mang một hương vị hòa quyện từ vị lá, từ gạo và nhân tôm thơm ngọt.

Bánh nậm mang một hương vị hòa quyện

Bánh nậm, bánh lọc thơm ngon đều được bọc bằng một lớp lá chuối đã hấp sơ và quét lên đó một lớp dầu mỏng cho khỏi dính. Bánh ngon hơn khi được dùng với nước mắm ngon pha nước nhân tôm, hòa thêm chút chanh đường, ớt, sa tế.

Bọc một lớp lá chuối đã hấp sơ và quét lên đó một lớp dầu mỏng

Có lẽ bánh nậm, bánh lọc Huế sao giống con gái Huế đến thế. Đẹp, cầu kì, mĩ miều, khéo léo nhưng vẫn dung dị, nhỏ xinh đến lạ và cũng đa dạng, cũng "điệu đà" đến lạ.

>> Dâu Bạch Tuyết – món ăn vặt của nhà giàu Việt Nam

>> Mùa hè mát lạnh cùng Kem Tuyết Snowie

Theo Vnexpress

 

Bài viết cùng loại